Happy New Year 2020

Hình ảnh

Thông tin cần biết

Thống kê truy cập

Online: 5
Truy cập: 3.799.640

Phần mềm mô hình đánh giá rủi ro sinh thái cho môi trường thủy sinh AQUATOX

Thứ Sáu, 07 Tháng Chín 2012 10:29 SA

Nguồn: USEPA

GIỚI THIỆU PHẦN MỀM AQUATOX

Phần mềm này là một mô hình đánh giá rủi ro sinh thái được phát triển ban đầu bởi Văn phòng ngăn ngừa ô nhiễm và chất thải độc hại (OPPT) của Cục Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ. Sau đó được cải tiến thêm bởi sự hợp tác của OPPT và Văn phòng Khoa học và Công nghệ của EPA. Phần mềm chuyên dụng tích hợp các yếu tố tác động môi trường và ảnh hưởng của các chất ô nhiễm như trầm tích, chất hữu cơ, chất dinh dưỡng vào thủy vực sông suối, ao hồ...  Ngoài ra, Aquatox còn tích hợp mô phỏng Monte - Carlo giúp đánh giá biến động nguồn lợi thủy sản của thủy vực. 

CÁC LOẠI DỮ LIỆU TÍCH HỢP TRONG PHẦN MỀM AQUATOX

AQUATOX tích hợp các dữ liệu hóa học, sinh thái, từ đó cung cấp các đánh giá về rủi ro hóa chất, chất ô nhiễm tới đời sống thủy sinh như tảo, động vật không xương sống, cá, các thủy sinh vật khác. Ngoài ra, phần mềm còn có sẵn mô hình riêng biệt cho tích tụ thủy ngân.

 

SỬ DỤNG PHẦN MỀM AQUATOX NHƯ THẾ NÀO?

Người sử dụng thường dùng phần mềm AQUATOX để đánh giá rủi ro sinh thái do các chất ô nhiễm gây ra cho thủy vực; ngoài ra có thể dùng để xây dựng các kịch bản khác nhau cho báo cáo môi trường. Các cơ quan quản lý môi trường có thể sử dụng phần mềm này để đánh giá tác động lên môi trường thủy sinh với đầu vào dữ liệu, số liệu môi trường đã thống kê từ các nhà máy, khu công nghiệp lân cận thủy vực để đánh giá tổng hợp. Tuy nhiên, do sự phức tạp của cấu trúc mô hình và sự linh hoạt của việc thiết lập các kịch bản, người/tổ chức sử dụng phần mềm nên tham khảo kỹ hơn với sự hỗ trợ của các nhà sinh thái, nhà hóa học và các chuyên gia môi trường.

 

CẤU HÌNH MÁY TÍNH CẦN THIẾT ĐỂ CÀI ĐẶT PHẦN MỀM

Phần mềm có thể cài đặt ở các hệ điều hành Window XP, Win 7, Vista với cấu hình đơn giản, dễ cài đặt. Yêu cầu cấu hình máy trung bình là có thể cài đặt và chạy mô hình.

Download phần mềm tại đây

Download hướng dẫn sử dụng (Eng)

Tổng hợp: Trung tâm Môi trường Công nghiệp

Các tin khác
Đăng nhập
Tên đăng nhập:
Mật khẩu đăng nhập:
Map
MapBox
Tư vấn trực tuyến
SKYPE

Bộ phận kỹ thuật

Bộ phận kinh doanh

khám phá
Quảng cáo
VILAS 246
Vim