Happy New Year 2020

Hình ảnh

Thông tin cần biết

Thống kê truy cập

Online: 18
Truy cập: 3.555.151

Sổ tay Phổ biến kiến thức tài nguyên nước Việt Nam – Handbook thủy văn

Thứ Sáu, 29 Tháng Sáu 2012 1:50 CH

Nước là tài nguyên đặc biệt quan trọng, quyết định đối với sự tồn tại và phát triển của sự sống trên trái đất. Đặc điểm của tài nguyên nước là được tái tạo theo quy luật thời gian và không gian. Nhưng ngoài quy luật tự nhiên, hoạt động của con người đã tác động không nhỏ đến vòng tuần hoàn của nước. Nước ta có nguồn tài nguyên nước khá phong phú nhưng khoảng 2/3 lại bắt nguồn từ lãnh thổ quốc gia, mùa khô lại kéo dài 6 – 7 tháng làm cho nhiều vùng thiếu nước trầm trọng. Dưới áp lực của gia tăng dân số, nhu cầu phát triển kinh tế xã hội đã ảnh hưởng tiêu cực đến tài nguyên nước như tăng dòng chảy lũ, lũ quét, cạn kiện nguồn nước màu cạn, hạ thấp mực nước ngầm, suy thoái chất lượng nước.

Do đó, giữ gìn, bảo vệ tài nguyên nước, dùng đủ hôm nay, giữ gìn cho ngày mai, là trách nhiệm của toàn xã hội. Mỗi người dân cần được tuyên truyền sâu rộng về tài nguyên nước, từ đó thấy được nghĩa vụ của mình trong việc giữ gìn bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá này.

Với mong muốn đó, Ủy ban Quốc gia về Chương trình Thủy văn Quốc tế (VNC-IHP) biên soạn cuốn “Sổ tay phổ biến kiến thức tài nguyên nước Việt Nam” nhằm mục đích phục vụ công tác tuyên truyền cho cộng đồng, nâng cao nhận thức trong việc sử dụng, khai thác hợp lý và bảo vệ tài nguyên nước. Với đối tượng là những người dân, do đó nội dung chỉ dừng ở mức độ phổ biến kiến thức phổ thông cho đại chúng dễ hiểu, dễ nhớ.

Download tài liệu này tại đây

Chắc chắn đây sẽ là tài liệu truyền thông phổ biến và hữu ích cho mọi đối tượng

Các tin khác
Đăng nhập
Tên đăng nhập:
Mật khẩu đăng nhập:
Map
MapBox
Tư vấn trực tuyến
SKYPE

Bộ phận kỹ thuật

Bộ phận kinh doanh

khám phá
Quảng cáo
VILAS 246
Vim