Happy New Year 2020

Hình ảnh

Thông tin cần biết

Thống kê truy cập

Online: 9
Truy cập: 3.555.000

Tài liệu tuyên truyền Ngày Môi trường thế giới 2011

Thứ Sáu, 29 Tháng Sáu 2012 1:25 CH

Nguồn: Tổng Cục Môi trường, 2011

Ngày 05/6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc  (UNEP) chọn là Ngày Môi trường thế giới. Đây là một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 và đã trở thành một hoạt động cụ thể, thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Liên hợp quốc đã chọn năm 2011 là Năm quốc tế về Rừng với mục tiêu thúc đẩy việc quản lý, bảo tồn và phát triển bền vững tất cả các loại rừng, phòng chống phá rừng và suy thoái rừng. Hưởng ứng Năm quốc tế về Rừng, UNEP lấy chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm nay là “Rừng: Giá trị cuộc cuộc sống từ thiên nhiên” (Forests: Nature At Your Service) và Ấn Độ là quốc gia đăng cai tổ chức các hoạt động quốc tế kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới năm 2011.

Chủ đề này nhấn mạnh tầm quan trọng của rừng đối với cuộc sống và hệ sinh thái, đồng thời đưa ra cảnh báo về tình trạng phá rừng và suy thoái rừng đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu mà nguyên nhân chủ yếu là do hoạt động của con người gây ra.

Tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức các hoạt động quốc gia Ngày Môi trường thế giới và Năm quốc tế về Rừng 2011 tại tỉnh Bắc Kạn với các nội dung cụ thể như tổ chức hội thảo khoa học, triển lãm về vẻ đẹp rừng Việt Nam, giao lưu văn nghệ Âm vang xanh, phát động phong trào và triển khai các dự án trồng rừng, tổ chức Lễ mít tinh quốc gia kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới và Năm quốc tế về Rừng 2011.

Bộ Tài nguyên và Môi trường xuất bản tài liệu hướng dẫn tuyên truyền cho Ngày Môi trường thế giới và Năm quốc tế về Rừng 2011.

Tải tài liệu theo đường link sau:

- Tài liệu File chất lượng cao (Dung lượng 200 Mb).

- Tài liệu File chất lượng trung bình (Dung lượng 21 Mb).

Các tin khác
Đăng nhập
Tên đăng nhập:
Mật khẩu đăng nhập:
Map
MapBox
Tư vấn trực tuyến
SKYPE

Bộ phận kỹ thuật

Bộ phận kinh doanh

khám phá
Quảng cáo
VILAS 246
Vim