Chúc mừng sinh nhật Trung tâm Môi trường Công nghiệp 29/10/2019

Hình ảnh

Thông tin cần biết

Thống kê truy cập

Online: 19
Truy cập: 3.399.888

Tiết kiệm tới 50% lượng điện sử dụng cho ngành dệt may với thiết bị CIE TK1 và TK2

Thứ Năm, 05 Tháng Bảy 2012 10:28 SA

Một giải pháp tiết kiệm điện cho ngành dệt may

Mỗi máy may công nghiệp có thể tiết kiệm từ 30%-50% lượng điện năng tiêu thụ. Đó là hiệu quả mang lại cho các doanh nghiệp dệt may sau khi sử dụng thiết bị tiết kiệm điện CIE TK1, CIE TK2 do Trung tâm Môi trường Công nghiệp-Bộ Công Thương đã nghiên cứu chế tạo thành công. Đây là một công trình được “thai nghén” từ khá lâu nhưng trải qua quá trình nghiên cứu, kiểm tra, đánh giá hết sức kỹ lưỡng, đến tháng 8/2007, các thiết bị tiết kiệm điện cho máy may công nghiệp mới được tiến hành đo thử nghiệm (bản kết quả thử nghiệm số 07/0574/TN2 ngày 17/8/2007) tại Trung tâm kỹ thuật 1 (QUATEST 1). Trên cơ sở kết quả thử nghiệm đó, Trung tâm Môi trường Công nghiệp đã ban hành Tiêu chuẩn cơ sở TCCS 01:2007/CIE, ngày 28/8/2007.

Nguyên lý chung để giảm tiêu hao năng lượng đối với các máy may công nghiệp  là dựa trên cơ sở thời gian chạy không tải khá lớn so với thời gian có tải. Thời gian chạy không tải chiếm từ 30% – 60% chu trình làm việc, mà tổn hao năng lượng của động cơ điện công suất (>250W) chủ yếu là tổn hao không tải. Từ đó, Trung tâm đã nghiên cứu chế tạo thành công thiết bị CIE TK1, CIE TK2 vừa tiết kiệm điện mà vẫn đảm bảo tính làm việc ổn định của máy may công nghiệp.

Ngoài việc tiết kiệm điện năng, các thiết bị CIE TK 1 và CIE TK 2 còn tăng hệ số công suất toàn phần và giảm hệ số tăng nhiệt trên cuộn dây của động cơ, giúp tăng tuổi thọ của động cơ.

Hiện nay, Trung tâm Môi trường Công nghiệp đã sản xuất hàng loạt thiết bị tiết kiệm điện cho máy may công nghiệp CIE TK 1, CIE TK 2, cung cấp cho nhiều cơ sở may công nghiệp trong cả nước. Một ưu điểm vượt trội của thiết bị tiết kiệm điện do Trung tâm sản xuất là được bảo hành và chế độ “hậu mãi” rất ưu việt, chắc chắn các thiết bị tiết kiệm điện CIE TK 1, CIE TK 2 sẽ mang đến nhiều lợi nhuận cho các máy may công nghiệp.

 

Các tin khác
Đăng nhập
Tên đăng nhập:
Mật khẩu đăng nhập:
Map
Tư vấn trực tuyến
SKYPE

Bộ phận kỹ thuật

Bộ phận kinh doanh

khám phá
Quảng cáo
VILAS 246
Vim