Trung tâm Môi trường Công nghiệp nhiệt liệt hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới năm 2023 với chủ đề “Chung tay đánh bại ô nhiễm từ rác thải nhựa” (Beat plastic polution)

Hình ảnh

Thông tin cần biết

Thống kê truy cập

Online: 9
Truy cập: 4.394.009

100 cách sử dụng nước mưa: Nước mưa và Chúng ta “Rainwater and You”

Thứ Tư, 04 Tháng Bảy 2012 10:07 SA

 

07/11/2009 

 Đã từ lâu, chúng ta biết nước mưa như một nguồn nước thiên nhiên vô tận. Để khai thác và sử dụng nước mưa một cách hiệu quả, nhiều quốc gia trên thế giới đã có những nghiên cứu tận dụng nguồn nước sẵn có này. 

Một trong những quốc gia đó chính là Nhật Bản. Với ưu thế lượng mưa hàng năm dồi dào, Nhật Bản đã nghiên cứu và triển khai hàng loạt hệ thống khai thác và sử dụng nước mưa. Kết quả của những nghiên cứu này được tập hợp và xuất bản thành sách “Rainwater & You” (Nước mưa & Chúng ta) phổ biến rộng rãi trên toàn nước Nhật.

Cuốn sách được dịch, xuất bản bằng nhiều ngôn ngữ và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều quốc gia khác trên thế giới. Cuốn sách đã giới thiệu những công nghệ thu hồi nước mưa đơn giản, dễ hiểu và dễ dàng áp dụng.

Nhằm giới thiệu các kinh nghiệm khai thác, sử dụng nước mưa của Nhật Bản, năm 2003, Trung tâm Tư vấn & Đào tạo môi trường và Phòng Dữ liệu-Thông tin – Cục Bảo vệ Môi trường đã dịch cuốn sách sang Tiếng Việt.

Xem nội dung chi tiết cuốn sách

Các tin khác
Đăng nhập
Tên đăng nhập:
Mật khẩu đăng nhập:
Map
MapBox
Tư vấn trực tuyến
SKYPE

Bộ phận kỹ thuật

Bộ phận kinh doanh

khám phá
Quảng cáo
VILAS 246
Vim