Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2021 - Phục hồi Hệ sinh thái (Ecosystem Restoration)

Hình ảnh

Thông tin cần biết

Thống kê truy cập

Online: 5
Truy cập: 4.005.225

Phát động chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2017

Thứ Hai, 02 Tháng Mười 2017 1:36 CH

VTV.vn - Sáng 23/9, Bộ Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức các hoạt động quốc gia hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2017

Năm nay, chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2017 có chủ đề "Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững". Chiến dịch này nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác quản lý chất thải tại các khu vực nông thôn cũng như huy động mọi người bảo vệ môi trường hướng tới xây dựng môi trường xanh, bền vững.

Theo thống kê, mỗi năm, khu vực nông thôn mỗi ngày phát sinh khoảng 40.000 tấn chất thải rắn sinh hoạt và con số này vẫn không ngừng tăng lên. Rác nông thôn bao gồm chủ yếu là rác hữu cơ, chứa lượng nước rác lớn và lẫn các tạp chất khó phân hủy như bao bì thuốc bảo vệ thực vật, các phế thải kim loại, túi nilon... gây tác động trực tiếp đến cuộc sống người dân nông thôn.

Tỷ lệ người mắc các bệnh có liên quan đến ô nhiễm môi trường ở nông thôn có xu hướng tăng qua các năm, đặc biệt ở các khu vực sản xuất đang bị ô nhiễm hoặc gần các nguồn gây ô nhiễm. Thực trạng này đòi hỏi có những giải pháp đồng bộ về thu gom, phân loại rác tại nguồn cũng như đầu tư các công nghệ xử lý, tái chế hiệu quả.

Ngay sau lễ phát động chiến dịch, tại tỉnh Hòa Bình sẽ diễn ra nhiều hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng trong thu gom, phân loại và xử lý chất thải, các lớp học môi trường và trao tặng công trình cây xanh cho nhân dân xã Tú Sơn.

Làm cho thế giới sạch hơn là sự kiện môi trường quốc tế thường niên, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hơn 130 quốc gia trên thế giới.

Nguồn: http://vtv.vn

Các tin khác
Đăng nhập
Tên đăng nhập:
Mật khẩu đăng nhập:
Map
MapBox
Tư vấn trực tuyến
SKYPE

Bộ phận kỹ thuật

Bộ phận kinh doanh

khám phá
Quảng cáo
VILAS 246
Vim